Nhà đầu tư xô nhau đổ về Bất động sản vùng ven

Làn sóng đầu tư đất nền từ TP.HCM đang ngày càng lan rộng ra các tỉnh giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai… Với sự phát triển nhanh chóng của hạ tầng, cơn sốt này tiếp tục diễn ra và đẩy giá bất động sản lên cao.

Giá đất Nhơn Trạch đang tăng mạnh, nhất là ở những khu vực đông dân cư, gần khu công nghiệp và giao thông kết nối thuận tiện

Giá tăng trên diện rộng

Theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường, khu Đông TP.HCM tiếp tục là “điểm nóng” đầu tư đất nền với tỷ lệ tiêu thụ đạt mức 100% tại các dự án. Cơn sốt này còn lan sang các khu vực giáp ranh như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai); Dĩ An, Thuận An, Lái Thiêu, Thủ Dầu Một (Bình Dương)… khiến giá đất tăng từ 20-30% . Một số dự án gần chợ, khu công nghiệp và giao thông kết nối tốt giá tăng mạnh đến 50-70%.

Ngay cả các khu vực như Cần Giuộc, Đức Hòa (Long An)… hạ tầng đang phát triển nhưng giá đất lẫn tính thanh khoản cũng tăng mạnh.

Thờii gian gần đây nhu cầu mua đất nền vùng ven tăng lên khá mạnh. Nguyên nhân là do hạ tầng giao thông ở các khu vực này đang phát triển mạnh nên nhiều người kỳ vọng giá sẽ tăng cao. Bên cạnh đó, đất nền ở TP.HCM tiếp tục khan hiếm và giá bị đẩy lên rất cao, hạn chế đối tượng khách hàng đầu tư trong khi vùng ven giá còn thấp nên đang thu hút dòng tiền ào ạt đổ vào.

PARAGON CITY nằm ngay trung tâm thành phố Nhơn Trạch, tâm điểm kết nối giữa TP.HCM và sân bay quốc tế Long Thành nên tiềm năng gia tăng giá trị rất lớn

“Với những tín hiệu tích cực của thị trường, thời gian tới đất nền vùng ven sẽ vẫn được các nhà đầu tư săn đón. Trong đó, những khu vực đang có hạ tầng giao thông phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh như Nhơn Trạch hay Long Thành,… giá đất sẽ tiếp tục xu hướng tăng”

Điểm nóng Nhơn Trạch

Mặc dù phân khúc đất nền đang tăng giá trên diện rộng nhưng người mua cũng đã bắt đầu cẩn trọng hơn khi quyết định đầu tư. Chỉ những dự án có pháp lý minh bạch, quy hoạch bài bản và được phát triển bởi các chủ đầu tư hoặc đơn vị môi giới uy tín mới thu hút được nhiều khách hàng. Chẳng hạn, dự án khu đô thị PARAGON CITY  giới thiệu ra thị trường,Vơi mưc giá hấp dẫn , hạ tầng bài bản ,sản phẩm được khách hàng đặt chỗ khá đông.

Một nhà đầu tư ở TP.HCM, cho biết qua tìm hiểu thông tin trên báo chí , anh nhận thấy tiềm năng rất lớn nên quyết định đầu tư  “Nằm ngay trung tâm Nhơn Trạch, liền kề nhiều tuyến giao thông kết nối liên vùng như Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh, Vành đai 3, 25C và 319 nên Mega City 2 có tiềm năng phát triển rất tốt. Và điều quan trọng hơn nữa là dự án có pháp lý đầy đủ, hạ tầng đang được đầu tư hoàn thiện rất chất lượng nên có thể an tâm giao dịch”.

Hạ tầng của PARAGON CITY đang được thi công . Các tuyến đường chính bắt đầu trải nhựa, công viên trung tâm  đang được hoàn thiện

Trong khi đó, một số khách hàng khác đánh giá Nhơn Trạch thậm chí còn giàu tiềm năng hơn một số vùng ven khác do chỉ cách TP.HCM một con sông nhưng giá đất đang thấp hơn rất nhiều. Họ kỳ vọng khi hai cây cầu nối quận 2 và quận 9 với Nhơn Trạch được xây dựng, khoảng cách địa lý được xóa nhòa thì giá đất Nhơn Trạch sẽ tiệm cận với TP.HCM.