4 YẾU TỐ ĐỂ BẤT ĐỘNG SẢN ĐỒNG NAI HÚT KHÁCH

Thời gian vừa qua, Đồng Nai trở thành tâm điểm của đợt tăng trưởng bất động sản. Trong đó, hàng loạt dự án với quy mô lớn đều nhanh chóng bán hết trong thời gian ngắn. Nhiều khu đô thị mới hình thành và hấp thụ thị trường tốt. Vậy đâu là yếu tố khiến cho bất động sản Đồng Nai hút khách trong thời gian qua?

Yếu tố thứ nhất: Cửa ngõ miền Nam

Nằm liền kề TP.HCM và ngay cửa ngõ của toàn miền Nam, Đồng Nai thuận lợi để phát triển các dự án bất động sản có quy mô và đủ điều kiện để hình thành các vùng đô thị kết nối với Trung tâm kinh tế lớn hàng đầu cả nước. Trong đó, nhiều dự án như  Golden Center Point Long Thành nằm ngay gần mặt tiền Tỉnh lộ 769, xã Lộc An, Long Thành, Đồng Nai.  Và đi về TP.HCM nhanh chóng chỉ trong tầm 30 phút di chuyển.

Yếu tố thứ hai: Giao thông phát triển

Vì là cửa ngõ vào TP.HCM và toàn miền Nam, Đồng Nai là đầu mối giao thông quan trọng của toàn khu vực này. Các tuyến cao tốc đi miền Tây hay vào TP.HCM đều qua địa phương này như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Đà Lạt, Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến quốc lộ 1A huyết mạch cả nước.

Dự án Golden Center Point Long Thành nằm ngay gần mặt tiền Tỉnh lộ 769, xã Lộc An, Long Thành, Đồng Nai. 

Yếu tố thứ ba: Thủ phủ công nghiệp

Với 32 khu công nghiệp và 36 cụm công nghiệp với quy mô hơn 55.000 ha, Đồng Nai là địa phương có nhiều khu công nghiệp hàng đầu cả nước và được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp. Yếu tố này làm cho kinh tế địa phương phát triển, tạo công ăn việc làm và thu hút dân cư. Trong đó, nhu cầu thuê, mua nhà ở là yếu tốt cấp thiết và là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng.

Yếu tố thứ tư: Dân cư đông đúc

Theo thống kê, Đồng Nai có đến 3,5 triệu dân đang sinh sống và làm việc tại đây. Chỉ tính riêng người trong độ tuổi lao động đạt hơn 2 triệu người. Các địa phương như TP. Biên Hòa (1,25 triệu dân), Trảng Bom (680.000 dân), Long Thành (550.000 dân) nhu cầu về nhà ở rất cao.

Với 4 yếu tố trên, Đồng Nai luôn nằm trong danh sách những địa phương có thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh và hấp dẫn người đầu tư.