Một số quan điểm về khu vực đầu tư bất động sản

11/11/2019 | 20:03

Thời gian qua do tình hình phê duyệt pháp lý dự án chậm, nên nguồn cung bất động sản phía Nam và tâm điểm là TP HCM giảm khiến giá bất động sản tăng. Một số nhà đầu tư và cụ thể là các tập đoàn bất động sản đã ra các tỉnh ngoài TP HCM để đầu tư khiến bất động sản các khu vực tỉnh được đầu tư nóng lên. Nguyên nhân việc nóng là do các nhà đầu tư cá nhân đi đón đầu các dự án làm đất xung quanh dự án đầu tư tăng giá.

Vậy giá có phải là nguyên nhân chính mà các tập đoàn bất động sản lớn đi gom đất để phát triển bất động sản?

Xin được chia sẻ về 1 số quan điểm đầu tư mà các công ty, tập đoàn bất động sản hiện này đang hướng tới, quan điểm hoàn toàn có tính cá nhân nên hi vọng mang tới 1 góc nhìn về việc chọn khu vực đầu tư của các bạn.

– Đầu tư tại tam giá kinh tế:

Tam giác kinh tế động lực miền Bắc lúc đầu gồm Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh với Thủ đô Hà Nội là hạt nhân.

Tam giác kinh tế động lực miền Trung gồm 3 tỉnh: Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam – Đà Nẵng và Quảng Ngãi, thành phố Đà Nẵng là hạt nhân.

Tam giác kinh tế phía Nam gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh là hạt nhân.

Có thể đây là lý do mà các tuyến đường cao tốc kết nối các khu vực này được ưu tiên làm trước

– Đầu tư tại vùng các đô thị vệ tinh TP HCM (trong tâm nói về khu vực phía Nam)

Gồm toàn bộ 8 tỉnh, thành phố của vùng kinh tế trọng điểm phía nam: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang với Thành phố Hồ Chí Minh là hạt nhân. Nhiều người cũng thắc mắc tại sao sốt đất về tới tận các tỉnh cách TP HCM 150-200km, các chủ đầu tư lập dự án tổng mức đầu tư cả nghìn tỷ cũng nằm ở lý do tiềm năng đó.

– Đầu tư tại các đô thị vệ tinh theo định hướng của TP HCM

Khu đô thị Bắc TP.HCM: nằm gọn trên địa bàn hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, sát trục giao thông mang tính chiến lược là quốc lộ 22 kết nối TP.HCM – Tây Ninh, giáp Long An; cách trung tâm TP.HCM khoảng 40km. Giai đoạn 1 của khu đô thị Tây Bắc được quy hoạch với diện tích khoảng 6.000ha, dự kiến mở rộng lên khoảng 9.000ha ở giai đoạn 2. Đây sẽ là một trung tâm thương mại, y tế, thể dục, thể thao… cấp thành phố, với 11 phân khu chức năng như khu trung tâm công cộng, khu thương mại, dịch vụ, y tế, công nghiệp, kho bãi trung chuyển…

Khu đô thị Đông TP.HCM: hạt nhân là khu công nghệ cao với quy mô 872ha, khu đại học Quốc gia có quy mô 800ha, công viên Văn hoá lịch sử dân tộc quy mô 395ha… Những cụm khu đô thị này khi nhìn tổng thể sẽ tạo thành khu đô thị khoa học – công nghệ ở Thủ Đức và quận 9.

Khu đô thị Nam TP.HCM: trọng tâm là khu đô thị Nam Sài Gòn (quận 7) và khu đô thị cảng Hiệp Phước. Khu đô thị Nam Sài Gòn bao gồm quận 7 (phường Tân Phong, Tân Phú với diện tích 868ha); nam quận 8 (một phần phường 7 với diện tích 268ha); nam huyện Bình Chánh (xã An Phú Tây, Phong Phú, Bình Hưng, Hưng Long với diện tích 1.839ha).

Quy mô diện tích điều chỉnh là 2.975ha tổng diện tích tự nhiên (tổng diện tích phê duyệt trước đây chỉ 2.612ha). Khu đô thị cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè với diện tích 3.900ha, dự kiến dân số 180.000 người (năm 2020).

Khu đô thị Tây TP.HCM: nằm gọn tại huyện Bình Chánh có diện tích khoảng 500ha. Ở khu đô thị này sẽ phát triển những cụm nhà ở, trung tâm thương mại quy mô lớn nhằm thay đổi bộ mặt đô thị tại phía tây TP.HCM.

Thành phố đang có xu hướng phát triển mạnh về hướng Đông nên thời gian qua các bạn có thể thấy Metro, cao tốc được làm ở phía Đông trước, mặt bằng giá bất động sản khu vực này cũng lên 2-3 lần trong 5-7 năm qua.

Phía Đông sẽ lấy Đồng Nai làm trọng tâm. Vì sao lại nói như vậy? Đồng Nai một đầu giáp TPHCM, một đầu giáp Vũng Tàu. Ngoài ra còn nằm giữa các vùng kinh tế trọng điểm: Bình Phước, Bình Thuận, Bình Dương. Một khu vực mà có đủ cả về Kinh Tế – Cảng Biển – Cảng sông – Khu Công Nghiệp – Khu Du Lịch – Đường Thuỷ – Hàng Không thì thử hỏi bất động sản khu đó có phát triển hay không?

Theo: Kerry Le

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google