Gấp rút triển khai cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

04/11/2019 | 15:04

Bà Rịa – Vũng Tàu đã xin bán đấu giá những khu đất công ở vị trí đắc địa để làm cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, phá thế “độc tuyến” của quốc lộ 51.

Ngày 1-11, tại cuộc họp với Bộ GTVT, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu đã thống nhất các nội dung liên quan đến phương án, quy mô, tổng mức đầu tư và phương án đầu tư đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Việc đầu tư tuyến đường này có ý nghĩa rất lớn cho sự phát triển kinh tế-xã hội hai tỉnh vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ. Đồng thời xóa điểm đen về kẹt xe trên quốc lộ (QL) 51.

Theo phương án đề xuất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ đầu tư từ nút giao cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đến quốc lộ 55 bao gồm cả nhánh vào Cảng Cái Mép – Thị Vải với chiều dài tuyến là 51 km, mặt cắt ngang 17 m. Đoạn cao tốc trên địa phận Đồng Nai có chiều dài hơn 17 km và trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gần 25 km và 8,8 km đường cấp 3 đồng bằng nối vào Cảng Cái Mép – Thị Vải.

Một trong các giải pháp được đưa ra là nhanh chóng triển khai các dự án xây dựng tuyến đường liên cảng, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Do vấn đề cấp bách, riêng tại Bà Rịa – Vũng Tàu, lãnh đạo tỉnh đã nghiên cứu phương án, tính toán nguồn thu chi ngân sách tỉnh để sẵn cho việc nhanh chóng triển khai xây dựng những tuyến đường này.

Tại cuộc họp ngày 1-11, đại diện tỉnh Đồng Nai cũng nêu lên những bất cập, sự quá tải của tuyến QL51, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế của tỉnh này. “Đồng Nai kiến nghị Bộ GTVT sớm làm đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Thậm chí để giải quyết tình trạng quá tải ở QL51 khi chưa có đường cao tốc, tỉnh kiến nghị cho đầu tư một số tuyến kết nối như đường vào huyện Nhơn Trạch. Bởi với hệ thống đường cũ, các xe container ở khu công nghiệp Nhơn Trạch khi lưu thông ra QL51 cũng rất vướng…” – lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cho hay.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết hiện nay hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải chỉ mới khai thác khoảng 40% công suất. Hàng hóa từ cảng đi các tỉnh chủ yếu vận chuyển 80% bằng đường thủy, chỉ khoảng 20% đi theo đường bộ là QL51. Nhưng điều này cũng đã gây nên tình trạng ách tắc giao thông trên địa bàn tỉnh. Trong tương lai, khi hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải tăng công suất, tình hình ùn tắc trên QL51 sẽ trầm trọng hơn bây giờ.

Theo ông Lĩnh, trong năm 2018, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu đã họp bàn thống nhất phương án đầu tư cầu Phước An. Trung ương đã bố trí trước 500 tỉ đồng chuẩn bị khởi công xây dựng cầu này để phá thế độc tuyến của QL51. Đây sẽ là một đường liên cảng, thông qua cầu Phước An để lên cao tốc. Tuy nhiên, điều này cũng chưa thể giải quyết hẳn vấn đề quá tải đối với giao thông. Bà Rịa – Vũng Tàu phải thúc đẩy giải quyết vấn đề kết nối, liên kết vùng, phát triển kinh tế giữa Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bà Rịa-Vũng Tàu là “chủ công”

“Chúng tôi đã chuẩn bị từ nguồn lực nội tại đầu tư công của tỉnh và xin làm BOT của doanh nghiệp. Bà Rịa – Vũng Tàu không thể phát triển với một QL quá tải. Tỉnh sẽ bán đấu giá các khu đất công vị trí vàng, dồn lực vài ngàn tỉ để làm, quyết tâm tăng tốc phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm năm tới. Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai không thể không làm con đường này” – ông Lĩnh quyết tâm.

Báo Mới

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google