Bất động sản Đồng Nai hưởng lợi nhờ quy hoạch khu công nghiệp

05/08/2020 | 09:31

Lượng công nhân, chuyên gia làm việc tại các khu công nghệ cao thúc đẩy nhu cầu nhà ở với nhiều dự án bất động sản.

Không chỉ TP HCM, nhiều địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh cũng đang di dời, dịch chuyển các khu công nghiệp ra khỏi khu dân cư. Ở Đồng Nai, khu công nghiệp Biên Hòa 1 đang dần chuyển dịch tạo nên sự phát triển cho vùng khu công nghiệp mới.

Đề án chuyển đổi khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành khu đô thị – thương mại – dịch vụ được phê duyệt từ năm 2014. Để đẩy nhanh tiến độ đề án, Đồng Nai dự kiến sẽ đóng cửa khu công nghiệp này vào năm 2022. Theo đó, khu công nghiệp Biên Hòa 1 sẽ được di dời về khu công nghệ cao Giang Điền.

Cuối năm 2018, một số công ty mới hoàn thành xây dựng nhà xưởng mới tại đây để chuyển về. Trong thời gian qua, nhiều công ty đã bắt đầu dịch chuyển về khu công nghiệp này. Nhiều khu đất trong khu công nghệ cao Giang Điền đã được quy hoạch sẵn cho nhiều thương hiệu lớn.

Khoảng 2 năm gần đây, hàng loạt các dịch vụ phái sinh xung quanh khu công nghiệp Giang Điền đã làm kinh tế khu vực này sôi động hơn. Nhiều khu đô thị được mọc lên nhờ hạ tầng mới được kết nối vào khu công nghiệp này. Nơi đây đã xuất hiện cả một trung tâm thương mại quy mô lớn được đầu tư khai thác đón đầu lượng công nhân, chuyên gia sẽ chuyển về đây sinh sống và làm việc.

Xem thêm

>> UBND Đồng Nai khởi công dự án Vành Đai 3 với ngàn tỷ đồng

>> Trảng Bom – “vùng đất vàng” của tỉnh Đồng Nai.

>> Đồng Nai: Kiến nghị hỗ trợ 5.000 tỉ đồng làm đường cao tốc

Trung tâm thương mại Viva Square nằm ngay mặt tiền đường 47m kết nối khu công nghiệp Giang Điền với thành phố Biên Hòa.

Hàng chục nghìn lượt công nhân đang làm việc tại khu công nghệ cao, kéo theo nhiều dịch vụ cho thuê nhà, kinh doanh, buôn bán, tạo thêm động lực phát triển kinh tế nơi đây. Đọc theo trục đường thương mại rộng 47m mới được đầu tư kết nối khu công nghiệp Giang Điền với thành phố Biên Hòa đã xuất hiện nhiều khu đô thị hiện đại. Điều này đã làm gia tăng giá trị bất động sản tại khu vực Trảng Bom.

Đón đầu tiềm năng phát triển của các khu công nghiệp, nhiều dự án đô thị được quy hoạch, phục vụ nhu cầu của các chuyên gia và công nhân sinh sống và làm việc quanh khu vực này. Một trong những dự án nổi bật là khu đô thị thông minh Viva Park.

Khu đô thị thông minh Viva Park đã xây dựng hoàn thiện hạ tầng, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng.

Chủ đầu tư cho biết, khu đô thị thông minh Viva Park từng chào bán 1,8 tỷ đồng một căn nhà xây sẵn (một trệt, 2 lầu). “Hiện, giá nhà tăng khoảng 2,6 tỷ đồng một căn chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm. Dự án này đã có hơn 500 khách hàng sở hữu và đang xây dựng giai đoạn 3”, vị này cho biết.

Chị Thu Hương – nhà đầu tư tại dự án Viva Park cho biết, chi phí xây dựng 150m2 sàn khoảng từ 700 đến 1,2 tỷ đồng. “Nếu mua đất nền thì mức giá khoảng 14 triệu đồng một m2. Như vậy với mức giá khoảng 2, 2 tỷ đồng một căn nhà phố xây sẵn ở đây, đầu tư vẫn lời hơn mua đất nền”, chị nay cho hay.

Ngoài lý do giá tốt, dự án được xây dựng khá nhanh, đường sá và hạ tầng đều đã hoàn thiện, có thể vào ở ngay được. Chị Hương cũng cho biết sau này có thể cho công nhân thuê hoặc đầu tư buôn bán, kinh doanh nên mua nhà ở đây.

Vnexpress

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google